5 tips đốt nến thơm đúng cách giữ trọn hương bạn không thể bỏ qua

Chơi và thưởng nến thơm cũng lắm công phu. Những bạn mới chơi thường gặp tình trạng nến bị khói đen, ngọn lửa cháy to, hụt bấc, tỏa hương kém… Vậy có những bí quyết nào để đốt nến thơm đúng cách mang lại một trải nghiệm hương thơm tuyệt hảo nhất?

Trong bài viết này, Memo sẽ chia sẻ với bạn 1 số tips hay đốt nến đúng cách tránh khỏi những vấn đề trên đảm bảo an toàn, kéo dài thời gian sử dụng và giữ trọn hương thơm.

Những tips hay đốt nến thơm đúng cách

Tips 1: Cắt bấc nến còn khoảng 4-6mm trước khi đốt. Bấc nến dài khiến ngọn lửa cháy lớn, làm nhiệt độ quanh bấc cao hơn so với rìa, gây tình trạng nến bị lõm sâu ở vị trí gần bấc.

 

cách đốt nến thơm The Chilling Home

Tips 2: Đặt nến ở bề mặt phẳng chịu nhiệt như khay sứ, gốm… vừa đủ ổn định để đặt nến vừa để trang trí căn phòng luôn chill. Không di chuyển khi nến đang cháy để tránh bị bỏng hoặc sáp bị văng ra ngoài.

Điều này đảm bảo độ nóng chảy của toàn bộ sáp trong hũ ngang bằng nhau và tránh được trường hợp nến vây quanh tim, tránh vấn đề không cháy hết sáp và mùi hương giảm trong những lần sử dụng kế tiếp.

cách đốt nến thơm - The Chilling Home

Tips 3: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng như bật lửa chuyên dụng, đèn đốt, cây khều bấc, chuông tắt nến… giúp bạn đốt hoặc tắt nến dễ dàng hơn, tránh khói đen.

Lưu ý, Không bao giờ sử dụng nước để dập tắt một ngọn nến. Nước có thể làm cho sáp nóng bắn tung tóe và có thể làm vỡ hộp đựng thủy tinh.

cách đốt nến thơm - The Chilling Home

Tips 4: Dùng máy sấy làm nóng quanh miệng hũ vào lần đầu tiên đốt nến để bề mặt nến tan chảy đều, không bị lõm ở khu vực quanh bấc nến.

cách đốt nến thơm - The Chilling Home

Tips 5: Không đốt liên tục quá 4 tiếng hạn chế tình trạng bể cốc nến, lửa cháy to, tốc độ bay hơi nhanh, tuổi thọ nến giảm.

Trong trường hợp ngọn lửa trở nên quá cao hoặc nhấp nháy liên tục, bạn nên dập tắt nến. Để nến nguội, cắt bấc và kiểm tra trước khi thắp lại.

cách đốt nến thơm - The Chilling Home