6 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN TRANG TRÍ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC

Memo xin tư vấn một vài lời khuyên khi bạn muốn bắt đầu kế hoạch trang trí nhà của mình. Cho dù, bạn trang trí hoàn toàn ngôi nhà mới, nâng cấp không gian bếp hay chỉ muốn thêm một vài chi tiết giúp ngôi nhà trở nên đáng sống hơn, đây chính là 6 lời khuyên mà Memo đã lượm lặt được từ lời khuyên từ những nhà trang trí nội thất hàng đầu.

 

1. Xác định phong cách  của bạn

Điều gì bạn mong muốn trong không gian sống của mình? Sau đây là một vài “mẹo” giúp bạn hiểu rõ phong cách của mình: Hãy nhìn vào căn phòng nhỏ của mình. Bạn thích phong cách riêng tư, kín đáo, hay một không giao thoáng đãng và nhiều thứ tiện lợi? Bạn có thích màu sắt hay mẫu hình ảnh nào? Một cách khác giúp xác định phong cách của mình chính là các từ khóa về không gian sống mà bạn thực sự muốn: truyền thống, cổ điển hay hiện đại? tươi sáng, trẻ trung hay trang nghiêm? Đơn sắc, bố cục gọn gàng và hiện đại? Hãy ghi chú những cảm hứng thiết kế mà bạn thực sự mong muốn và bắt đầu từ đây.

trang trí nhà theo phong cách tối giản

Trang trí nhà theo phong cách tối giản

2. Hãy liệt kê những điều trang trí mà bạn không thích.

Thật sự dễ dàng hơn nhiều cho bất kì ai muốn trình bày những điều mình không thích. Bằng cách liệt kê những điều này, chúng ta có thể loại bỏ được vài thứ và thu hẹp danh sách từ khóa mà bạn đưa ra phía trên. Ví dụ, một đồ vật nó đó khiến bạn hồi tưởng lại quá khứ khi còn trẻ mà bạn bạn chẳng muốn chúng xuất hiện trong không gian sống của mình hoặc một màu sắc nào khiến bạn cảm thấy rằng đây là phong cách trang trí quá khứ mà bạn không muốn lặp lại nữa. Những kỉ niệm và sự phản ứng này mang tính rất cá nhân nhưng lại định nghĩa được phòng cách của bạn.

3. Xây dựng xung quanh không gian sống của bạn.

Kế hoạch về thiết kế không gian đóng vai trò quan trọng. Người ta thường sử dụng những đồ trang trí  quá lớn hoặc quá nhỏ cho không gian ngôi nhà. Hãy cân nhắc vấn đề về cân bằng các không gian trong nhà. Nếu không gian của phòng khá lớn, hãy phân chia từng khu vực cụ thể cho các hoạt động hoặc mục đích khác nhau:  khu vực sinh hoạt chung với bộ ghế sofa, khu vực dành cho việc xem tivi; không gian làm việc với kệ sách và chiếc bạn làm việc. Hãy quan tâm về cân bằng trong việc sắp xếp các khu vực không gian trong nhà: tỉ lệ và tính toán chính là yếu tố quyết định trong thiết kế.

trang trí nhà theo phong cách tối giản

Sự cân bằng không gian trong trang trí nội thất đóng vai trò quan trọng

4. Phối hợp màu sắc trong không gian trang trí.

Việc phối hợp màu sắc trong không gian trang trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Sự lựa chọn màu sắc sơn của ngôi nhà phải hài hòa với từng không gian trang trí. Hãy cân nhắc màu sắc chủ đạo của ngôi nha bạn thật kĩ. Hơn nữa, màu sắc thường ảnh hưởng đến tâm trạng con người khiến họ cảm thấy vui vẻ, bình tĩnh hoặc kích động. 

5. Hãy bắt đầu từ dưới lên.

Trang trí nhà cửa có thể khiến bạn quá tải và không biết nên bắt đầu từ đâu. Cho bất kì phòng nào, hãy bắt đầu từ sàn nhà, sẽ giúp bạn hình dung được việc nên sắp xếp những thứ khác như thế nào cho hợp lí. Nếu bạn chọn tông màu trung tính và tự nhiên với không quá nhiều họa tiết, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc trang trí những vật dụng khác. Việc lên kế hoạch từ trước thật sự quan trọng nếu bạn không muốn nhiều thứ rắc rối và bất hợp lí xảy ra sau này: chẳng hạn như  có quả nhiều đồ trang trí mà chẳng còn không gian hoặc mọi thứ kết hợp không đồng bộ và thống nhất. Kế tiếp chính là những món đồ trang trí lớn như bộ sofa, hay bàn ghế. Dĩ nhiên, những món đồ này sẽ chiếm nhiều không gian và ảnh hưởng nhiều đến việc phối màu ngôi nhà của bạn.

6. Không nhất thiết cần đồ trang trí đắt tiền để làm nên ngôi nhà đẹp

Bạn không cần cố gắng mua những món đắt tiền để trang trí không gian ngôi nhà mà hãy tập trung vào hình dạng, màu sắc, độ tiên ích cũng như tính nghệ thuật phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy chọn món đồ bạn yêu thích và sắp xếp theo kế hoạch, bạn sẽ có không gian đáng sống theo cách riêng của bạn.

Hãy cân nhắc trang trí và lên kế hoạch cho ngôi nhà mơ ước của bạn thật kĩ nhé, vì những món đồ này có thể theo bạn rất nhiều năm.