Hướng dẫn cách làm Macrame treo tường tại nhà

Đây là lần đầu tiên chúng tôi thử làm kiểu Macrame treo tường này và lần này, chúng tôi đã sử dụng dây dày hơn so với những dây Macrame đã sử dụng trong các dự án macrame khác của chúng tôi. Mẫu túi Macrame này tương đối đơn giản nên bạn không cần có quá nhiều kĩ thuật về Macrame nên ai cũng có thể làm được. Các nút thắt bạn sẽ sử dụng để treo tường macrame này bao gồm nút head Lark, Spiral knot và Square knot. Bạn có thể tìm hiểu cách buộc tất cả các nút thắt này bằng cách đọc hướng dẫn của chúng tôi về 7 Nút thắt Macrame cơ bản bạn cần phải biết . Cùng nhau chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết cho dự án này nào.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Dây Macrame, kéo và chốt bằng gỗ trên bàn

Dưới đây là những gì bạn sẽ cần để hoàn thành việc treo tường macrame DIY này:

  • Cotton Macrame Cord (200 feet hoặc 61 mét)
  • Chốt gỗ (đường kính 3/4 inch, dài 24 inch)
  • Cây kéo

Tôi đang sử dụng dây phơi đồ cho dây macrame của mình. Nó có một cái nhìn tự nhiên tuyệt vời với nó và khá rẻ tiền. Các chốt bằng gỗ không cần phải có các kích thước chính xác này và thay cho các chốt bằng gỗ, sử dụng bất kỳ kích thước nào bạn muốn miễn là bạn có thể lắp tất cả các dây trên nó. Nếu bạn muốn mang lại cảm giác ngoài trời hơn, bạn có thể sử dụng một nhánh cây có cùng kích thước.

cách tự làm Macrame treo tường xinh xắn tại nhà

 

Bước 1: Làm móc áo cho chốt gỗ của bạn

Một sợi dây macrame được gắn vào một chốt bằng gỗ với kéo bên cạnh nó
Cắt một đoạn dây macrame dài ba feet (một mét). Buộc mỗi đầu dây vào hai bên của chốt bằng gỗ. Bạn sẽ sử dụng điều này để treo dự án macrame của bạn khi nó hoàn thành. Tôi muốn đính kèm nó ngay từ đầu để tôi có thể treo dự án macrame khi tôi thắt nút. Làm việc theo cách này dễ hơn nhiều so với việc đặt nó xuống.

Bước 2: Cắt dây Macrame của bạn

Dây Macrame cắt thành từng mảnh bằng kéo
Cắt dây macrame của bạn thành 12 sợi dây dài 15 feet (4,5 mét). Điều này có vẻ như rất nhiều dây nhưng nút thắt chiếm nhiều dây hơn bạn nghĩ. Không có cách nào để làm cho dây của bạn dài hơn nếu bạn cần, vì vậy tốt hơn là cắt nhiều hơn bạn sẽ sử dụng.

Bước 3: Đính kèm dây Macrame vào chốt

Nút đầu của Lark trên một chốt bằng gỗ
Gấp một trong các dây macrame làm đôi và sử dụng nút head lark để gắn nó vào chốt gỗ. Đính kèm tất cả các dây khác theo cùng một cách.

Bước 4: Khâu xoắn ốc

Một khâu xoắn ốc macrame
Lấy 4 dây đầu tiên và tạo một đường khâu xoắn ốc bên trái  (còn được gọi là sinnet nửa nút) bằng cách buộc 13 nửa nút.

Bước 5: Tiếp tục thắt nút xoắn ốc

Sáu mũi khâu xoắn ốc
Sử dụng bộ bốn sợi dây tiếp theo để tạo ra một đường xoắn ốc khác với 13 nửa nút. Tiếp tục làm việc theo nhóm với bốn dây. Khi bạn hoàn thành, bạn nên có tổng cộng sáu mũi khâu xoắn ốc.

Bước 6: Tạo nút Square Knots

Một tập hợp các nút vuông
Đo khoảng hai inch xuống từ nút cuối cùng trong khâu xoắn ốc. Đây là nơi bạn sẽ đặt nút tiếp theo của bạn, nút vuông. Sử dụng bốn dây đầu tiên, thực hiện một nút vuông phải đối mặt. Tiếp tục thực hiện các nút vuông phải đối mặt tất cả các cách trên hàng này. Làm hết sức mình để giữ tất cả chúng theo chiều ngang ngay cả với nhau. Bạn sẽ kết thúc với một bộ sáu nút vuông.

Bước 7: Giảm nút Square

Một hàng nút vuông thứ hai
Bây giờ là lúc để bắt đầu giảm các nút vuông để chúng ta có thể có hình dạng “V” của các nút. Để lại hai dây đầu tiên và hai dây cuối cùng miễn phí. Thực hiện các nút vuông phải đối mặt với mỗi nhóm bốn. Bây giờ bạn sẽ có một hàng thứ hai với hai dây đầu tiên và hai dây cuối cùng không được biết và năm nút vuông. Không quan trọng bạn sắp xếp những thứ này như thế nào, chỉ cần giữ chúng ngay cả với nhau cho mỗi hàng.

Bước 8: Tiếp tục nút Square

Một chữ
Đối với hàng thứ ba, bạn sẽ bỏ qua bốn dây đầu tiên và bốn dây cuối cùng. Bạn sẽ có bốn nút vuông. Đối với hàng thứ tư, bỏ ra sáu dây ở đầu và sáu dây ở cuối. Bạn sẽ có ba nút vuông. Ở hàng thứ năm, bạn sẽ bỏ tám dây ở đầu và tám dây nữa ở cuối. Bạn sẽ có hai nút vuông bây giờ. Đối với hàng thứ sáu và cuối cùng, bạn sẽ bỏ qua 10 dây ở đầu và 10 dây ở cuối. Điều này sẽ để lại cho bạn bốn dây để tạo một nút vuông cuối cùng.

Buớc 9: Tăng nút Square

Tạo chữ
Thời gian cho các nút vuông hơn! Lần này, chúng ta sẽ tăng chúng để tạo thành một hình tam giác, hoặc một chữ “V.” lộn ngược Đối với hàng đầu tiên của phần này, hãy bỏ qua tám dây đầu tiên và tám dây cuối cùng. Bạn sẽ làm hai nút vuông. Ở hàng thứ ba, bỏ qua sáu dây ở đầu và cuối. Bạn sẽ có ba nút vuông trong hàng này. Đối với hàng thứ tư, bỏ bốn dây ở đầu và bốn dây ở cuối. Bạn sẽ có bốn nút vuông. Ở hàng thứ năm, bỏ hai dây ở đầu và hai dây cuối. Bây giờ bạn sẽ có năm nút vuông trong hàng này. Đối với hàng cuối cùng, sử dụng tất cả các dây để làm nút thắt. Bạn sẽ có sáu nút vuông cho hàng này.

Bước 10: Cắt và thắt nút

Nút thắt quá tay
Thời gian để cho bức tường macrame của bạn treo một trang trí đẹp. Để lại một khoảng trống (khoảng sáu đến tám inch) dưới hàng cuối cùng của bạn. Sử dụng kéo của bạn để cắt dây thẳng. Bạn có thể để nó như thế nào, thêm một số hạt, sờn đầu của bạn, hoặc buộc các nút thắt đơn giản như trên.