Hướng dẫn làm dây Macrame treo cây đơn giản, xinh xắn

Với dây treo cây macrame này, bạn có thể sử dụng bất kỳ bình nào để tạo ra một mảnh trang trí hiện đại, sạch sẽ và rất mát mẻ cho ngôi nhà của bạn. Chúng trông đẹp khi được treo trong một nhóm hoặc treo một mình và sẽ làm cho món quà tân gia hoàn hảo cho một ngôi nhà hoặc căn hộ mới. Sáng tạo dây treo cây macrame của bạn dài hoặc ngắn như bạn muốn và treo nó ở nơi có nắng để giữ cho cây của bạn phát triển và khỏe mạnh bên trong cái bình đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bình đựng cây
  • Dây Macrame
  • Cây kéo
  • Đất
  • Cây
 
macrame mason jar móc áo

 

 
Đối với sản phẩm này, bạn sẽ cần một cái bình đủ lớn để chứa đất và cây vào đó. Đối với dây macrame của bạn, chọn loại dây và màu mà bạn yêu thích. Tất cả phụ thuộc vào vẻ ngoài bạn thích và độ dày dây mà bạn muốn.
 

Cắt và thắt nút

macrame mason jar móc áo

 

 
Cắt bốn dây, mỗi dây dài khoảng ba thước. Gấp chúng lại một nửa và thắt tất cả chúng lại với nhau tại điểm giữa chừng, để lại một vòng nhỏ ở nút thắt. Đây sẽ là nơi bạn treo sản phẩm của mình lên tường hoặc trần nhà.

Làm cặp

macrame mason jar móc áo
Tách các dây thành cặp hai dây mỗi nhóm. Chừa khoảng bốn đến năm inch từ nút trên cùng và thắt các cặp lại với nhau.
 

Tạo các nút xoắn

macrame mason jar móc áo
Bên dưới mỗi cặp thắt dây, giờ bạn sẽ tạo một mẫu nút xoắn ốc. Lấy một cặp và giữ dây bên phải. Băng dây bên trái qua bên phải, xung quanh lưng và lên qua vòng lặp mà nó tạo ra. Kéo chặt. Tiếp tục lặp lại quá trình này với cùng một cặp dây khác, ban đầu giữ nguyên dây bên phải và một mẫu nút xoắn ốc sẽ bắt đầu xuất hiện. Lặp lại các nút xoắn cho đến khi bạn có khoảng bốn inch nút xoắn.

Thêm Knots dài hơn

macrame mason jar móc áo
Khi bạn có tất cả các cặp thắt xoắn ốc, hãy để lại chiều dài khoảng 12 inch cho mỗi bộ dây. Ở mốc 12 inch, tạo một nút thắt với mỗi cặp dây.
 

Cặp thay thế

macrame mason jar móc áo
Đặt tất cả các cặp của bạn ra. Từ cặp ngoài cùng bên trái, lấy dây bên phải và thắt nút bằng dây bên trái từ cặp gần nhất tiếp theo, khoảng ba inch dưới nút thắt trước. Lặp lại quá trình, xen kẽ các cặp. Cuối cùng, lấy hai dây bên ngoài và thắt chúng lại với nhau.

Nút thắt

macrame mason jar móc áo
Khoảng 3 inch bên dưới tập hợp tất cả các nút thắt  dây với nhau trong một nút lớn. Để lại khoảng 12 inch dây treo và cắt các đầu.

Trồng cây của bạn

macrame mason jar móc áo
Chèn bình đựng cây của bạn vào lấp đầy đất và cây. Tùy thuộc vào kích thước cây xanh của bạn, có thể trồng nó trước và sau đó lắp bình đựng cây của bạn vào móc treo macrame để dễ dàng hơn.
 

Treo và thưởng thức

macrame mason jar móc áo
Những người trồng cây nhỏ này rất dễ thương, chúng tôi nghĩ bạn nên làm ba hoặc bốn dây treo cây Macrame để làm nổi bật không gian văn phòng, phòng ngủ hoặc nhà bếp của bạn!